Quần Lót Cầu Thủ Bóng Đá Có Gì Đặc Biệt?

   Byadmin

   Apr 25, 2023

   Quần lót cầu thủ bóng đá là vẫn luôn thắc mắc của nhiều fan hâm mộ, đặc biệt là phái nữ. Vậy có quy định gì đối với quần lót của các cầu thủ bóng đá hay không, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn nhé!

   Quần lót của cầu thủ bóng đá quy định ra sao?

   Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã ra văn bản quy định về quần lót đối với các cầu thủ bóng đá, bao gồm những điểm chính như sau:

   Quần lót của cầu thủ bóng đá quy định ra sao?
   Quần lót của cầu thủ bóng đá quy định ra sao?

   Quần lót cầu thủ bóng đá phải đồng sắc với màu đại diện đội bóng

   Theo quy định của FIFA, quần lót của cầu thủ bóng đá có thể là quần lót trong hoặc quần giữ nhiệt. Tuy nhiên, những loại quần này đều phải có màu sắc giống với màu đại của đội bóng. Việc này giúp trọng tài cũng như 2 đội thi đấu trong sân tránh nhầm lẫn. Quy định này cũng được áp dụng luôn cho cả áo lót trong của cầu thủ.

   Quần lót của cầu thủ có dáng đùi, ngang với quần đấu bên ngoài

   FIFA cũng khuyến khích cầu thủ bóng đá nên mang quần lót bên trong là quần dáng đùi, tốt nhất là nên dài ngang với quần đấu bên ngoài. Theo FIFA, quần dáng đùi sẽ giúp cầu thủ thấy thoải mái hơn. Nếu thấy mẫu trang phục bên trong của cầu thủ không phù hợp với trận đấu và dễ gây lầm lẫn, trọng tài có thể yêu cầu thay đổi.

   Nếu vi phạm các quy định được FIFA đưa ra như trên, cầu thủ sẽ bị nhắc nhở và mời ra khỏi sân để thay đổi trang phục phù hợp. Trường hợp cố tình vi phạm sau khi đã được nhắc nhở, cầu thủ có thể bị xử phạt tùy tình huống. Trong đó, nếu là lỗi thái độ thì phạt thẻ hoặc xử 1 quả phạt và mời ra ngoài chấp hành đúng tiêu chuẩn trang phục thi đấu.

   Mục đích của việc ra quy định về quần lót cầu thủ bóng đá

   Chung quy lại thì việc mặc quần lót trong khi thi đấu bóng đá là rất quan trọng. Nó không chỉ cần thiết cho cầu thủ, trọng tài mà đó còn là biểu hiện sự văn minh trong văn hóa bóng đá hiện hành.

   Mục đích của việc ra quy định về quần lót cầu thủ bóng đá
   Mục đích của việc ra quy định về quần lót cầu thủ bóng đá
   • Giúp cho trọng tài dễ dàng quan sát các cầu thủ thi đấu trên  sân. Cụ thể, việc mang quần lót cùng màu sẽ tạo ra sự đồng nhất trong màu sắc trang phục, từ đó tránh xảy ra trường hợp lẫn lộn giữa các cầu thủ.
   • Mặc quần lót thể hiện sự văn minh trong bóng đá. Khi thi đấu, các cầu thủ rất dễ để lộ những bộ phận bên trong do phải thường xuyên thực hiện những pha xoạc bóng, chuồi bóng. Do đó, việc mặc quần lót và mặc quần lót có dáng đùi là điều cần thiết.
   • Mặc quần lót mang lại sự thoải mái cho mỗi cầu thủ. Mặc quần lót sẽ giúp các cầu thủ che đi và hạn chế việc những bộ phận nhảy cảm bên trong bị lộ ra ngoài. Điều này giúp các cầu thủ tư tin thi đấu mà không phải e dè, ngại ngùng gì.

   Không mặc quần lót cầu thủ có được ra sân không?

   Theo những quy định về quần lót của cầu thủ bóng đá vừa nêu ở trên, việc mặc quần lót trong khi ra sân là một điều bắt buộc đối với các cầu thủ. Đã là quy định nên mỗi cầu thủ đều phải ghi nhớ và thực hiện thật nghiêm túc.

   Việc mặc quần lót khi thi đấu chính là văn hóa trong bóng đá. Đồng thời giúp cho các cầu thủ thoải mái trong khi tham gia trận đấu, tạo ra những đường chuyền và sút bóng một cách dễ dàng.

   Cầu thủ sẽ bị trọng tài mời ra ngoài để chỉnh đốn trang phục nếu vi phạm. Còn nếu chẳng may gặp phải trọng tài khó tính thì các cầu thủ vi phạm lỗi này thậm chí còn có thể bị đuổi khỏi sân thi đấu.

   Các quy định khác về trang phục thi đấu bóng đá

   Liệu quần lót cầu thủ bóng đá có gì đặc biệt? Theo luật bóng đá, trang phục thi đấu của các cầu thủ theo đúng quy định được đưa ra bao gồm: tất dài, miếng lót, giày, áo thun, quần đùi. Trong đó, cầu thủ lưu ý cần tuyệt đối tránh mặc áo trong đồng phục đá bóng có dáng sát nách. Các cầu thủ chỉ được phép sử dụng áo cộc tay hoặc kèm áo lót tay dài mà thôi.

   Bên cạnh độ dài của tay áo thì độ dài của quần thi đấu cũng được chú ý không kém. Theo đó, quần của các cầu thủ tham gia thi đấu phải có độ dài trên đầu gối. Số thi đấu của cầu thủ đều phải được in đầy đủ trên cả áo và quần.

   Các quy định khác về trang phục thi đấu bóng đá
   Các quy định khác về trang phục thi đấu bóng đá

   Luật bóng đá cũng quy định, đồng phục của hai đội cùng tham gia thi đấu không được trùng màu với nhau nà. Điều đó sẽ giúp phân biệt cầu thủ giữa 2 đội. Xuất phát từ quy định này, các đội tuyển bóng đá thường thiết kế từ 2 – 3 mẫu đồng phục với màu sắc hoàn toàn khác nhau.

   Lời kết

   Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ các quy định về việc mặc quần lót cầu thủ bóng đá. Hy vọng rằng các thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp người hâm mộ có thêm được kiến thức hữu ích về các luật lệ trong môn thể thao vua này.

   Leave a Reply

   Your email address will not be published. Required fields are marked *